Sức khỏe

Uống cà phê có giảm cân được không?

Cà phê chứa nhiều chất oxi hóa và caffein giúp đầu óc bạn tỉnh táo để bắt đầu một ngày mới. Ngoài công dụng này, cà phê còn được cho rằng có thể giúp giảm cân nếu bạn uống đúng cách. Cùng xem thực hư ra sao nhé.

1. Cà phê có thực thụ giúp giảm cân?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cà phê không chỉ là một thức uống phổ thông mà còn có thể hỗ trợ quá trình giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn kiêng và tập thể dục.

Theo tấn sĩ Tammy Lakatos Shames và tiến sĩ Lyssie Lakatos, chuyên gia dinh dưỡng có chứng nhận cho biết caffeine trong cà phê có thể kích thích quá trình sinh nhiệt và tăng tốc độ luận bàn chất trong thân thể, giúp đốt cháy calo hiệu quả hơn.

Cà phê có thể hỗ trợ quá trình giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn kiêng và tập thể dục


một đôi nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ cà phê có thể giúp giảm lượng mỡ cơ thể và giảm cảm giác đói. Đặc biệt, uống cà phê trước bữa ăn có thể giảm lượng calo tiêu thụ trong bữa ăn tiếp theo.

Axit chlorogenic có trong cà phê cũng được biết đến với khả năng tăng quá trình đốt chất béo và làm chậm quá trình thu nhận carbohydrate, giúp duy trì mức đường huyết ổn định.

Tuy nhiên, việc tiêu thụ cà phê nên được kiểm soát để tránh các tác dụng phụ như tăng cảm giác lo lắng, loạn nhịp tim hoặc gây ra vấn đề về giấc ngủ. Đặc biệt, những người có vấn đề về sức khỏe như huyết áp cao hoặc tiền sử về vấn đề tim mạch cần tham khảo quan điểm của thầy thuốc trước khi tiêu thụ cà phê một cách thường xuyên để bảo đảm an toàn.

2. Uống cà phê như thế nào để giảm cân hiệu quả?

dù rằng cà phê có tác dụng giảm cân, nhưng nếu không dùng đúng cách, cà phê sẽ đem lại những tác dụng không mong muốn.

Theo các chuyên gia cách tốt nhất là uống cà phê đen. Cà phê có thêm đường, kem đặc hoặc các sản phẩm có hương vị cà phê như kẹo cà phê, sữa cà phê, bánh cà phê… đều không đem lại tác dụng giảm cân thậm chí gây tăng cân do cung cấp đường vào thân thể.

Xem ngay:  Dấu hiệu bé mọc răng và cách chăm sóc bé khi mọc răng

Theo các chuyên gia cách tốt nhất là uống cà phê đen


Nên uống cà phê nóng để gia tăng nhiệt lượng trong cơ thể, giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn.

Theo bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Vinmec, nên uống cà phê sau khi ăn tối để hỗ trợ việc phóng thích chất béo, kiềm hãm sự thèm ăn, khiến cho bạn không muốn ăn vặt sau bữa tối.

Sau khi uống cà phê, bạn nên vận động nhẹ để axit béo trong cà phê tương trợ tối đa cho việc chuyển hóa các chất béo, giúp việc tập dượt thể dục thêm hiệu quả.

Uống cà phê quá nhiều trong ngày gây mất ngủ, rối loạn tâm thần, do đó, bạn chỉ nên uống một lượng vừa đủ.

Dùng bã cà phê để mát xa quanh cơ thể chẳng những giúp da sáng mịn mà còn có tác dụng làm săn chắc thân, giúp tuần hoàn máu tốt, đánh tan mỡ thừa dưới da.

Như vậy, việc uống cà phê có thể giúp giảm cân là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên bạn cần phải uống cà phê đúng cách thì mới có hiệu quả. ngóng bạn sẽ luôn có một vóc dáng khỏe đẹp và săn chắc.

Related Posts

Kiểm Kê Khí Nhà Kính – Hướng Dẫn Đầy Đủ, Chi Tiết

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày một trở thành nghiêm trọng, việc kiểm kê khí nhà kính (greenhouse gas inventory – GHG Inventory) đóng vai trò…

Quan Trắc Nước Thải Tự Động: Ứng Dụng

Quan trắc nước thải tự động là gì? Hệ thống Quan trắc nước thải tự động có vai trò gì? Đối tượng nào cần phải thực hiện theo…

Kinh Doanh Bền Vững

Kinh doanh bền vững là gì? Kinh doanh bền vững có quan trọng hay không? Doanh nghiệp có cần thiết phải tuân thủ theo lối kinh doanh bền…

Tại Sao Cần Thực Hiện Giấy Phép Môi Trường Ở Các Dự Án Bất Động Sản

Giấy phép môi trường là gì? Trong bối cảnh phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh chóng, vấn đề bảo vệ môi trường tại các dự…

Ưu Điểm Và Nhiệm Vụ Của Hệ Thống Quan Trắc Tự Động

Quan trắc tự động là gì? Hệ thống quan trắc tự động đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như môi trường, giao thông,…

05 Biện Pháp Giảm Phát Thải Khí Nhà Kính Trong Nông Nghiệp

Giảm phát thải khí nhà kính là gì? Tại sao lại cần những biện pháp giảm phát thải khí nhà kính hiệu quả trong nông nghiệp? Hãy cùng…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *