Chăm sóc mẹ Sức khỏe

Siêu âm kiểm tra tử cung và thông tin liên quan

 

Xã hội ngày càng phát triển hơn, ngoài nỗi lo cơm áo gạo tiền con người cũng quan tâm sức khỏe cho bản thân một cách cẩn thận hơn.

Ngoài các bệnh thông thường, chị em phụ nữ rất quan tâm đến siêu âm kiểm tra tử cung. Có rất nhiều kiểu siêu âm kiểm tra tử cung và những bộ phận liên quan cho phụ nữ.

Siêu âm bụng tổng quát là gì?

Để có một cách nhìn và chuẩn đoán bệnh chuẩn xác người ta thường tiến hành khám tổng quát, tương tự với siêu âm bụng tổng quát.

Mỗi phương pháp siêu âm sẽ có một mục đích nhất định. Khi siêu âm bụng tổng quát bác sĩ sẽ chuẩn đoán được cấu trúc cơ quan nội tạng bên trong phần ổ bụng và phát hiện nếu có sự khác biệt.

Siêu âm bụng tổng quát là hình thức siêu âm quen thuộc

Siêu âm bụng tổng quát là hình thức siêu âm quen thuộc

Không chỉ có các vấn đề về hệ sinh dục như cổ tử cung có vấn đề hay không, buồng trứng, tiền liệt tuyến mà siêu âm bụng tổng quát sẽ phát hiện cho bạn các bệnh về xơ gan, gan xơ hóa, viêm gan, các bệnh về mật, ung thư bàng quang, sỏi thận, đau dạ dày, các khối u…

Khi siêu âm bụng tổng quát, bác sĩ sẽ bôi gel lên vùng cơ thể cần siêu âm rồi sau đó đưa đầu dò tiếp xúc với phần vừa bôi.

Ngày nay người ta siêu âm kiểm tra tử cung cho ra kết quả thích hợp và chính xác hơn nhờ những phương pháp siêu âm tử cung phần phụ.

Xem ngay:  Hướng dẫn cách nấu đặc sản Hà Giang - Cháo ấu tẩu

Siêu âm tử cung phần phụ là gì?

Đây là phương pháp siêu âm tử cung bình thường. Mọi người có thể nhắc đến với cái tên siêu âm tử cung buồng trứng qua đường bụng.

Siêu âm tử cung phần phụ thường được thực hiện bằng siêu âm bụng hay siêu âm đầu dò âm đạo. Đây là các kỹ thuật siêu âm chuyên sâu với độ chính xác cao để đánh giá các tử cung, buồng trứng…

Siêu âm trên bụng

Đây là phương pháp bác sĩ dùng máy siêu âm chuyên dụng di trên bụng để nhìn được toàn bộ hệ sinh sản bên trong. Khi thực hiện các chị em phải nhịn tiểu thật căng để bác sĩ có thể xem xét tốt nhất.

Việc siêu âm này có thể thực hiện các công việc như chẩn đoán thai kỳ sớm hay sự phát triển của thai nhi. Khi siêu âm tử cung sẽ có thể phát hiện được những khối ngoài tử cung, nếu là khối chửa ở vòi trứng vỡ hay nằm trong ổ bụng. Vậy nên siêu âm tử cung bình thường có thể phát hiện được những thai ngoài tử cung.

Siêu âm để phát hiện những khối u, u nang buồng trứng, đánh giá được độ dày của nội mạc tử cung và chức năng của các cơ quan sinh dục người phụ nữ.

Hình thức siêu âm trên bụng

Hình thức siêu âm trên bụng

Siêu âm đầu dò âm đạo

Thật không khó để tìm thấy những câu hỏi trên Internet như siêu âm đầu dò bao nhiêu tiền, siêu âm đầu dò có đau không, kinh nghiệm siêu âm đầu dò… Đây là phương pháp được nhiều sự lựa chọn khi siêu âm tử cung phần phụ.

Xem ngay:  Băng vệ sinh mama có tốt không?

Phương pháp này sẽ xác định được việc buồng trứng đa nang, siêu âm u xơ tử cung hay chẩn đoán u xơ. Siêu âm đầu dò âm đạo có thể theo dõi sự phát triển và sự rụng trứng. Đánh giá được các chức năng cơ quan sinh dục hay độ dày tử cung. Có thể quan sát và cho kết quả chính xác hơn khi siêu âm trên bụng.

Phụ nữ có thể siêu âm đầu dò âm đạo khi cần thăm khám về những sự bất thường vùng xương chậu, khi thấy mình mang thai ngoài tử cung, kiểm tra xem u nang hay u xơ tử cung, cũng như có thể kiểm tra được vị trí đặt vòng tránh thai thích hợp.

Chi phí siêu âm đầu dò rất rẻ, chỉ khoảng hơn 200000 vnd, tùy thuộc vào cơ sở bạn khám chữa bệnh. Việc siêu âm đầu dò âm đạo cũng không gây đau đớn cho người khám, tốt nhất nên bạn nên thăm khám bằng những bác sĩ có tay nghề cao và cơ sở uy tín.

Siêu âm đầu dò âm đạo

Siêu âm đầu dò âm đạo

Siêu âm kiểm tra tử cung không còn là phương thức kiểm tra sức khỏe xa lạ với các chị em. Để có một cuộc sống đảm bảo hơn cũng như chuẩn bị cho một thai kỳ khỏe mạnh cùng con yêu, các chị em phụ nữ nên quan tâm đến sức khỏe của mình một cách cẩn trọng ngay hôm nay nhé.

Related Posts

Trẻ bị viêm phế quản có phát sốt không?

Mùa lạnh bắt đầu, trẻ liên tiếp gặp phải các tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp trên và nhiễm trùng đường hô hấp dưới, trong đó có…

Dịch vụ bảo trì hệ thống quan trắc môi trường

Bảo trì hệ thống quan trắc môi trường là một công việc đã quá quen thuộc với các Nhà máy đã lắp đặt hệ thống quan trắc môi…

Lắp đặt 01 hệ thống quan trắc nước ngầm tự động ở TP.HCM

Quan trắc nước ngầm tự động ở TP.HCM được quy định như thế nào? Có thực sự cần thiết khi lắp đặt quan trắc nước ngầm tự động…

Tìm hiểu quan trắc khí thải ống khói theo luật 2020

Quan trắc khí thải ống khói là một công nghệ tiên tiến được vận dụng rộng rãi trong việc giám sát và đo lường chất lượng không khí….

Về việc hướng dẫn lắp đặt Hệ thống quan trắc nước thải

Hệ thống quan trắc nước thải không còn mới ở Việt Nam. Từ nhiều năm nay, các doanh nghiệp đã tiến hành triển khai hệ thống quan trắc…

Quy định về quan trắc khí thải tại Việt Nam

Quy định về quan trắc khí thải tại Việt Nam như thế nào? Đối tượng nào cần thực hiện quy định về quan trắc khí thải tại Việt…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *