Sức khỏe

Mẹo giúp thớt luôn vệ sinh và sử dụng được lâu

Một chiếc thớt gỗ là một tài sản cần yếu cho nạm nấu bếp của mỗi hộ gia đình. Những chiếc thớt đa năng này được sử dụng cho công việc tường tận là cắt và chuẩn bị thức ăn. Tuy nhiên, điều tấm là phải hiểu cách loại bỏ bất kỳ mùi gỗ hoặc cặn sơn nào còn sót lại, bảo đảm thớt vẫn an toàn và hợp vệ sinh trước khi tương tác với các thực phẩm ăn được. Hãy chóng vánh khám phá những kiến ​​thức vô giá này, với sự giúp đỡ của chúng tôi, sẽ được giải thích trong bài viết tiếp theo.

 

1. Cách xử lý thớt mới muaCách xử lý thớt mới mua

Trước khi dùng thớt gỗ mới, có một số bước bạn có thể thực hành để bảo vệ thớt:

Bước 1 Rửa thớt mới mua với nước nóng để loại bỏ sáp trên bề mặt thớt. Sáp thường được bôi lên thớt mới để ngăn chặn sự nứt và mốc.

Bước 2 Khử khuẩn thớt bằng cách sử dụng chanh và muối trắng. Cắt đôi quả chanh, rắc một ít muối và bôi lên cả hai mặt của thớt.

Bước 3 Thoa đều dầu ăn lên sờ soạng thớt và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Đặt thớt ở nơi thoáng mát để cho dầu thấm đều vào thớt. tiếp tục bôi dầu ăn 3 – 4 lần như vậy.

Bước 4 Ngâm thớt trong dung dịch nước muối để làm sạch bề mặt gỗ và cung cấp độ ẩm cho thớt. Pha dung dịch nước muối với tỷ lệ 200g muối cho 1 lít nước, ngâm thớt trong dung dịch này trong 1 ngày. Sau đó, phơi thớt khô trước khi sử dụng.

2. Những lưu ý khi dùng thớt


Vệ sinh sạch sẽ sau khi dùngVệ sinh sạch sẽ sau khi dùng

Để giúp thớt gỗ bền hơn sau khi dùng, quá trình vệ sinh thớt sau đó là rất quan trọng. Một số phương pháp được khuyến nghị bao gồm:  • Vệ sinh thớt gỗ bằng cách dùng nước nóng hoặc dung dịch muối. Bạn cũng có thể kết hợp baking soda và giấm để làm sạch thớt.

  • Tránh đặt thớt gỗ dưới ánh nắng dữ và để thớt ở một nơi thoáng mát sau khi dùng. Điều này giúp tránh mối hiểm từ tác động của nhiệt độ và ánh sáng dữ.

  • Một phương pháp khác là bôi một lớp dầu ăn lên mặt thớt mỗi tuần một lần. Điều này giúp làm liền các vết xước trên bề mặt thớt và giữ cho màu sắc của thớt bền lâu hơn.

Đọc thêm:

https://suckhoemoingayonline.com/nhung-dieu-can-biet-khi-dung-thuoc-chua-dut-diem-mat-ngu/Không dùng chung thớt để cắt thực phẩm sống và chínKhông dùng chung thớt để cắt thực phẩm sống và chín

dùng cùng một thớt để thái thực phẩm sống và thực phẩm chín có thể gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực phẩm tươi sống như thịt, cá và rau quả thường chứa vi khuẩn có thể gây bệnh. Nếu vi khuẩn thực từ phẩm tươi sống bám vào thớt, chúng có thể truyền vào thực phẩm chín và gây nguy cơ lây.

Thay thớt định kỳThay thớt định kỳ

Việc sử dụng thớt gỗ trong thời kì dài có thể dẫn đến xuất hiện vết xước do quá trình thái, băm thực phẩm. Những vết xước này có thể tạo điều kiện thuận tiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, đặc biệt khi thức ăn thừa còn sót lại bám vào các khe hở.

Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm và duy trì tình trạng tốt của thớt gỗ, việc thay thế thớt định kỳ là quan trọng. Thông thường, nên thay thớt gỗ khoảng từ 7 đến 8 tháng một lần, hoặc khi thớt có quá nhiều vết cắt, xước không thể loại bỏ hoặc khi thấy dấu hiệu mất tính cơ học, mục nát.

Trên đây là những lưu ý giúp thớt mới mua về dùng được lâu và bảo đảm vệ sinh giúp bảo vệ sức khoẻ của bạn và gia đình.


Chi tiết tại:

https://suckhoemoingayonline.com/meo-giup-thot-luon-ve-sinh-va-su-dung-duoc-lau/

Related Posts

Trẻ bị viêm phế quản có phát sốt không?

Mùa lạnh bắt đầu, trẻ liên tiếp gặp phải các tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp trên và nhiễm trùng đường hô hấp dưới, trong đó có…

Dịch vụ bảo trì hệ thống quan trắc môi trường

Bảo trì hệ thống quan trắc môi trường là một công việc đã quá quen thuộc với các Nhà máy đã lắp đặt hệ thống quan trắc môi…

Lắp đặt 01 hệ thống quan trắc nước ngầm tự động ở TP.HCM

Quan trắc nước ngầm tự động ở TP.HCM được quy định như thế nào? Có thực sự cần thiết khi lắp đặt quan trắc nước ngầm tự động…

Tìm hiểu quan trắc khí thải ống khói theo luật 2020

Quan trắc khí thải ống khói là một công nghệ tiên tiến được vận dụng rộng rãi trong việc giám sát và đo lường chất lượng không khí….

Về việc hướng dẫn lắp đặt Hệ thống quan trắc nước thải

Hệ thống quan trắc nước thải không còn mới ở Việt Nam. Từ nhiều năm nay, các doanh nghiệp đã tiến hành triển khai hệ thống quan trắc…

Quy định về quan trắc khí thải tại Việt Nam

Quy định về quan trắc khí thải tại Việt Nam như thế nào? Đối tượng nào cần thực hiện quy định về quan trắc khí thải tại Việt…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *