Sức khỏe

Bí mật 5 cách luộc rau giúp rau luôn xanh và ngon

 Luộc rau là thói quen phổ thông của các bà nội trợ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kiến ​​thức cấp thiết để luộc rau đúng cách, bảo đảm rau giữ được màu xanh tươi và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Cho phép tôi tả với bạn năm hướng dẫn vô giá giúp bạn có thể thưởng thức các món rau luộc ngon lành và xanh tươi.

1. chú ý thời kì luộc rau
cách luộc rau xanh và ngon


Tùy theo loại rau mà bạn cần luộc thì sẽ có thời gian luộc chín khác nhau. Nhiều chị em hay mắc sai lầm là luộc rau quá lâu trên bếp khiến cho rau bị mềm nhũn và sẫm màu.

Muốn giữ rau luộc có màu xanh tươi và giòn ngon thì bạn chỉ nên luộc rau trên bếp tối đa khoảng 7-10 phút. Lưu ý là bạn nên luộc rau ở lửa lớn mới giúp rau giòn và xanh hơn.

2. Dùng nồi lớn để luộc rau
cách luộc rau xanh và ngonKhâu chọn nồi để luộc rau cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng, màu sắc của rau sau khi luộc. Để rau luộc tươi xanh, ngon thì bạn nên chọn lựa các loại nồi lớn, chứa được nhiều nước.

Khi nước trong nồi sôi, bạn cho rau vào thoải mái, không chèn rau quá chặt và lượng nước phải nhiều thì rau mới xanh. Nhờ thế mà rau luộc luôn giòn, ngon và có màu xanh quyến rũ hơn.


Đọc thêm:

https://hoichoamthuc.net/cach-nau-che-com-hat-sen-thom-ngon-chuan-vi-ha-noi/


3. Cho muối hoặc dầu ăn vào khi thực hành rau luộc


cách luộc rau xanh và ngon

Thêm một mẹo giúp rau luộc có màu xanh và giữ rau giòn hơn đó là cho thêm một ít muối vào khi luộc rau. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm một ít dầu ăn vào nồi nước trước khi cho rau vào luộc để rau xanh và giữ độ giòn, bóng mượt hơn.

4. Cho rau luộc vào thau nước đá


cách luộc rau xanh và ngon

Phần rau xanh sau khi vừa luộc chín thì bạn nên vớt ngay ra rổ lớn để rau nhanh nguội và ráo nước. Không nên chồng rau lên nhau quá nhiều tránh làm rau bị sẫm màu.

ngoại giả, bạn cũng có thể cho phần rau đã luộc chín này vào ngay thau nước đá để giữ màu xanh tươi và độ giòn cho rau.

5. Mở nắp nồi khi luộc rauViệc mở nắp nồi khi luộc rau sẽ giúp loại bỏ chất độc hại cũng như các hoá chất có trong rau. Không những thế, mở nắp khi luộc còn giúp giữ lại lượng magie thiên nhiên và chất diệp lục làm cho rau luộc có được màu xanh bắt mắt và quyến rũ.

cách luộc rau xanh và ngon


Chi tiết tại: https://hoichoamthuc.net/bi-mat-5-cach-luoc-rau-giup-rau-luon-xanh-va-ngon/

Related Posts

Trẻ bị viêm phế quản có phát sốt không?

Mùa lạnh bắt đầu, trẻ liên tiếp gặp phải các tình trạng viêm nhiễm đường hô hấp trên và nhiễm trùng đường hô hấp dưới, trong đó có…

Dịch vụ bảo trì hệ thống quan trắc môi trường

Bảo trì hệ thống quan trắc môi trường là một công việc đã quá quen thuộc với các Nhà máy đã lắp đặt hệ thống quan trắc môi…

Lắp đặt 01 hệ thống quan trắc nước ngầm tự động ở TP.HCM

Quan trắc nước ngầm tự động ở TP.HCM được quy định như thế nào? Có thực sự cần thiết khi lắp đặt quan trắc nước ngầm tự động…

Tìm hiểu quan trắc khí thải ống khói theo luật 2020

Quan trắc khí thải ống khói là một công nghệ tiên tiến được vận dụng rộng rãi trong việc giám sát và đo lường chất lượng không khí….

Về việc hướng dẫn lắp đặt Hệ thống quan trắc nước thải

Hệ thống quan trắc nước thải không còn mới ở Việt Nam. Từ nhiều năm nay, các doanh nghiệp đã tiến hành triển khai hệ thống quan trắc…

Quy định về quan trắc khí thải tại Việt Nam

Quy định về quan trắc khí thải tại Việt Nam như thế nào? Đối tượng nào cần thực hiện quy định về quan trắc khí thải tại Việt…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *